dulichvinhlong
Thứ sáu, 9/11/2018
Vĩnh Long: Tổ chức lễ công bố quyết định tặng bằng khen của UBND tỉnh cho cá nhân phát hiện và tự nguyện giao nộp cổ vật  tượng nữ thần Saraswati Ngày 09/11/2018, tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ công bố quyết định tặng bằng khen của UBND tỉnh cho cá nhân phát hiện và tự nguyện giao nộp cổ vật tượng nữ thần Saraswati.
Thứ ba, 17/4/2018
Ngày hội Văn hóa, Thể thao đồng bào Khmer tỉnh Vĩnh Long năm 2018: Phát huy giá trị văn hóa tinh thần của đồng bào Khmer  Trong 2 ngày 13 - 14/4/2018 tại chùa Cần Thay, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã phối hợp UBND huyện Trà Ôn tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao đồng bào Khmer tỉnh Vĩnh Long lần thứ VIII năm 2018 với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer.
Thứ năm, 8/2/2018
NGÀY XUÂN VIẾNG BẬC TIỀN NHÂN Từ rất lâu cứ mỗi nhịp tết đến xuân về, vào ngày mồng 3 và mồng 4 tết Nguyên đán, bà con ở vùng Trà Ôn, Vĩnh Long và huyện Cầu Kè tỉnh Trà Vinh… người dân ở các vùng lân cận, trong cái bận rộn của những ngày cuối năm củ, hòa cùng không khí ấm áp đầu xuân mới, bà con ở các vùng này chuẩn bị mọi việc trong nhà để đón mừng năm mới.
Thứ ba, 16/1/2018
Vĩnh Long: Đón trên 320.000 lượt khách tham quan di tích, phòng truyền thống Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Long, trong năm 2017, các di tích xếp hạng và phòng truyền thống trên địa bàn tỉnh đón trên 320.000 lượt khách đến tham quan, chiêm bái.
Thứ hai, 2/10/2017
Đến Vĩnh Long, nhớ thăm không gian văn hóa đầy ý nghĩa Đến Vĩnh Long, ngoài tham quan, trải nghiệm loại hình du lịch sinh thái sông nước miệt vườn, đạp xe quanh đường làng, cùng ăn, cùng ở, cùng làm với người dân tại các cơ sở homestay và tận hưởng không khí trong lành do thiên nhiên ban tặng, du khách cũng đừng quên đến tham quan, tìm hiểu cụm công trình, một không gian văn hóa đầy ý nghĩa được xây dựng tại thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, nhằm ghi nhận những sự kiện lịch sử, những chiến công hiển hách của quân và dân Vĩnh Long trong hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc.
Thứ năm, 7/9/2017
MINH HƯƠNG HỘI QUÁN Ở VĨNH LONG - NƠI LƯU GIỮ NHIỀU TÀI LIỆU HÁN - NÔM GIÁ TRỊ 
Di tích Minh Hương Hội quán, tọa lạc tại khóm 1, phường 5, thành phố  Vĩnh Long, nằm bên bờ sông Cổ Chiên, hướng mặt ra vàm sông Long Hồ.,   
Thứ hai, 31/7/2017
Đình Bình Phụng - Nơi ghi dấu Khởi nghĩa Nam kỳ ở tỉnh Vĩnh Long Đình Bình Phụng thuộc ấp Bình Phụng, xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Đình được tạo lập vào năm 1920, ban đầu bằng tre lá đơn sơ để thờ thần Thành Hoàng Bổn Cảnh và những bậc tiền nhân có công với làng xã, nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, cầu mưa thuận, gió hòa, làng xóm an bình, phát đạt. Bên cạnh đó dân làng còn thờ ông Tà theo tín ngưỡng dân gian Khmer. Đây cũng là sự phối thờ thể hiện nét độc đáo trong mối giao thoa văn hóa của hai dân tộc Kinh-Khmer anh em trong những thập niên đầu thế kỷ XX.,   
Thứ sáu, 16/6/2017
CHÙA LONG KHÁNH – di tích lịch sử cách mạng Chùa Long Khánh tọa lạc tại số 28 đường 8/3, khu vực khóm 4, phường 5, thành phố Vĩnh Long. Chùa Long Khánh cách trung tâm thành phố Vĩnh Long 1800 m về phía đông nam.
Thứ sáu, 26/5/2017
ĐÌNH LONG THANH – DI TÍCH CẤP QUỐC GIA Vĩnh Long cũng là vùng đất sở hữu nhiều chùa, đình cổ có giá trị lịch sử, trong đó có một ngôi đình rất nổi tiếng tên gọi Long Thanh. Đình Long Thanh, hiệu là Long Thanh Miếu Võ hiện tọa lạc trên mảnh đất bên bờ sông Long Hồ, thuộc khóm 4, phường 5, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.
Thứ sáu, 19/5/2017
Di tích chùa Tiên Châu - nét đẹp cổ xưa Chùa Tiên Châu tọa lạc trên một cù lao sông Cổ Chiên, thuộc làng Bình Lương và An Thành (nay là ấp Bình Lương, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long)
Thứ sáu, 19/5/2017
Chùa Phước Hậu: Di tích Lịch sử - văn hoá độc đáo của Vĩnh Long
Chùa Phước Hậu tọa lạc tại xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, là một di tích có tầm quan trọng đặc biệt đối với lịch sử Phật giáo Việt Nam thế kỷ XX, cũng như lịch sử Cách mạng của tỉnh Vĩnh Long và khu Tây Nam Bộ thời chống Mỹ.
Thứ tư, 17/5/2017
Đình Thái Bình là di tích lịch sử văn hóa lưu niệm sự kiện Đầu năm 2014, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã quyết định xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đối với Đình Thái Bình. Đây là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, được phân loại di tích lưu niệm sự kiện.
Thứ tư, 10/5/2017
Di tích lịch sử văn hóa đình Long Mỹ ở Vĩnh Long là căn cứ cách mạng trong kháng chiến
 Theo Ban Hội hương đình Long Mỹ, đình được xây dựng từ năm 1790 tại ngọn Rạch Đình (nay thuộc ấp Long Hòa 1, xã Long Mỹ, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) bằng cây lá đơn sơ. Ngày 29/11 năm Tự Đức thứ Năm, đình Long Mỹ được triều đình nhà Nguyễn sắc phong Thành Hoàng Bổn Cảnh.
Thứ năm, 4/5/2017
Di tích lịch sử văn hóa: Đình Hòa Ninh Di tích lịch sử văn hóa đình Hòa Ninh tọa lạc tại ấp Hòa Thuận, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Theo đường bộ cách Ủy ban nhân dân xã Hòa Ninh về hướng Tây Nam khoảng 8 km và cách trung tâm thành phố Vĩnh Long khoảng 10km. Du khách đến tham quan di tích có thể chọn đường bộ và đường sông một cách dễ dàng.
Thứ sáu, 28/4/2017
LĂNG ÔNG TIỀN QUÂN THỐNG CHẾ ĐIỀU BÁT
NGUYỄN VĂN TỒN
Đến Trà Ôn nói đến lăng Ông Thống Chế Điều bát ở Giồng Thanh Bạch, xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn hầu như mọi người dân ở đây ai ai cũng đều biết, bởi vì ông được người dân tôn kính và đã trở thành một vị tiền hiền khai khẩn trong lòng dân.
Thứ sáu, 28/4/2017
Chùa Kỳ Son - Một di tích kiến trúc nghệ thuật trên 200 năm tuổi của đồng bào Khmer Vĩnh Long Chùa Kỳ Son tọa lạc tại ấp Sóc Rừng, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, nằm cạnh con rạch Kỳ Son hiền hòa. Theo các bậc cao niên, con rạch này lúc bấy giờ có rất nhiều kỳ đà, người Khmer gọi kỳ đà là Cần Son, người Kinh gọi là kỳ đà. Nên nhân dân lấy chữ Kỳ của kỳ đà và chữ Son của cần son ghép thành Kỳ Son. Ngoài ra, trước đây con rạch này cũng có rất nhiều sen, nên còn được gọi với một tên khác là Prekchuk, có nghĩa là Rạch Sen. Đồng thời, trong khuôn viên chùa trồng nhiều hoa kiểng, nên chùa còn có tên là Salavemothien, tức chùa có nhiều hoa kiểng.
Thứ sáu, 28/4/2017
BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ 
DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA Ở VĨNH LONG
Vĩnh Long là một tỉnh nằm ở khu vực ĐBSCL, được mệnh danh là vùng đất “địa linh nhân kiệt”. Nơi đây đã sinh ra nhiều danh nhân làm rạng rỡ non sông đất nước, được thế giới biết đến. Trong đó nổi bật là Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt, Giáo sư - Viện sĩ Trần Đại Nghĩa. Bên cạnh đó, Vĩnh Long còn có hệ thống di tích lịch sử văn hóa truyền thống phong phú, đa dạng và có giá trị. Thời gian qua, các ngành chức năng của tỉnh đã tăng cường công tác bảo tồn và phát huy giá trị ở các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh.
Thứ ba, 25/4/2017
Tìm hiểu tín ngưỡng thờ Bà Thiên Hậu của người Hoa Người Hoa là một trong 54 dân tộc cùng sinh sống trên đất nước Việt Nam, di cư sang Việt Nam từ khá lâu. Trong hành trang mang đến Việt Nam, bên cạnh kiến thức, kinh nghiệm sản xuất, làm ăn, buôn bán, người Hoa còn mang theo tín ngưỡng dân gian rất đặc trưng, đó là tín ngưỡng thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu.,   
Thứ hai, 17/4/2017
CÂY DA CỬA HỮU Trên gò đất cao nhất thành phố Vĩnh Long, tại giao lộ 19/8 và đường Hoàng Thái Hiếu có một cây da cao lớn, cành lá sum suê, rợp mát. Quả thực trong khung cảnh ồn ào, náo nhiệt của trung tâm thành phố Vĩnh Long vốn thiếu cây cao bóng cả, dư thừa khói bụi, tiếng ồn thì sự hiện diện của cây da kia thật là điều thú vị. Đặc biệt hơn, người Vĩnh Long lâu nay luôn giữ gìn cây da bằng tình cảm trân trọng, thiêng liêng. Vì đây chính là dấu vết duy nhất còn sót lại của Thành Vĩnh Long xưa: Cây Da Cửa Hữu (cây da nằm bên cửa hữu của thành Long Hồ xưa).
Thứ hai, 17/4/2017
THẤT PHỦ MIẾU (Chùa Ông)
Thất phủ là bảy phủ: Minh Ba, Phước Châu, Chương Châu, Truyền Châu, Quảng Châu, Triều Châu và Quỳnh Châu (tức đảo Hải Nam) của các tỉnh như: Trực Lệ, Phước Kiến và Quảng Đông. Vào đời Thanh, có rất nhiều người Hoa ở các địa phương vừa kể sang nước ta lập nghiệp nên nhà Nguyễn cho phép họ lập hội Thất phủ, tương tự như hội Hoa kiều ngày nay.,   
Hiển thị kết quả 1-20 (của 30)
Trang:1 - 2Trang đầu « Lùi · Tới » Trang cuối
Bản đồ du lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Sáng: Từ 7:00 - 11:00 AM

Chiều: Từ 13:00 - 17:00 PM

Trung Tâm TTXT Du Lịch
Hotline: (0270) 3863764
Hỗ Trợ Thông Tin
Ms.Oanh: (0270) 3863764
Hỗ Trợ Thông Tin
Ms Trang: (0270) 3863764

 

Quảng cáo

Thông tin truy cập
User Online: 14
Lượt truy cập: 734.878
Truy cập tháng: 48.561
Truy cập tuần: 6.943
User IP: 34.228.30.69