dulichvinhlong
Mực trứng xào rau răm
Thứ năm, 12/4/2018
 

 Vị mặn mòi của biển hòa với cái nồng rất riêng của rau răm, thêm chút hành tây, ớt sừng bắt mắt. Cắn vào là thấy dậy mùi biển dào dạt ngay tức thì, đó là món mực trứng xào rau răm. Nếu bạn là người sành ăn thì chắc không thể nào bỏ qua món ăn này rồi!

Nguyên liệu

Mực trứng (cỡ nhỏ) 300g, hành tây 1 củ nhỏ, ớt sừng 2 trái, rau răm 50g, tỏi tép 1 củ, ớt hiểm băm 1 muỗng cà phê. Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm.

Thực hiện

- Mực để ráo, ướp với 1/2 muỗng tiêu và 1 muỗng hạt nêm, để thấm.

- Hành tây cắt múi cau. Tỏi tép đập giập. Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình thoi. Rau răm cắt khúc. 

- Phi thơm tỏi và ớt băm, cho mực trứng vào xào săn, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Xào mực vừa chín thì thêm hành tây, ớt sừng vào xóc đều đến khi hành tây vừa chín thì thêm rau răm vào xóc đều rồi tắt lửa.

- Cho mực trứng xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

- Chọn mực còn nguyên vẹn mình trong chắc và có màu sáng.

- Để mực thật ráo rồi mới xào giúp mực không bị chảy nước.


Nguồn: http://baovinhlong.com.vn

Các thông tin khác:
Hiển thị kết quả 1-20 (của 200)
Trang:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10Trang đầu « Lùi · Tới » Trang cuối
Bản đồ du lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Sáng: Từ 7:00 - 11:00 AM

Chiều: Từ 13:00 - 17:00 PM

Trung Tâm TTXT Du Lịch
Hotline: (070) 386376
Hỗ Trợ Thông Tin
Ms.Hằng: (070) 3863764
Tư Vấn Tour 
Mr.ABC: (070) 3863764

 

Quảng cáo

Thông tin truy cập
User Online: 97
Lượt truy cập: 619.847
Truy cập tháng: 9.507
Truy cập tuần: 5.010
User IP: 54.92.174.226