dulichvinhlong
Làng nghề bánh tráng Cù lao Mây
Thứ năm, 17/12/2015

Sản phẩm bánh tráng cù lao Mây 

Cù lao Mây (còn gọi là cù lao Lục Sỹ) nằm giữa sông Hậu, thuộc địa phận huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Cù lao được khách gần xa biết đến với đặc sản bánh tráng cù lao Mây và các vườn trái cây trĩu quả xanh tốt.

Làng nghề bánh tráng thuộc xã Lục Sỹ Thành, huyện Trà Ôn được UBND tỉnh Vĩnh Long công nhận làng nghề truyền thống vào năm 2009; Làng nghề gồm 15 hộ tham gia sản xuất bánh tráng. Đây là làng nghề lâu đời, được hình thành khoảng thập niên 60 của thế kỷ trước, nổi tiếng khắp nơi với các loại bánh tráng nem, bánh tráng trắng, bánh tráng nướng, bánh tráng ngọt.
 

Ngoài việc sản xuất kinh doanh đơn thuần, các hộ trong làng nghề còn tham gia phục vụ khách du lịch đến tham quan làng nghề kết hợp du lịch homestay. Đến đây, du khách không những được thưởng thức các loại bánh tráng thơm ngon mà còn có cơ hội tự tay tráng bánh với sự hướng dẫn nhiệt tình của các hộ dân. Bánh làm hoàn toàn từ bột gạo, không hóa chất, tùy theo loại bánh mà thêm vào hạt mè, tăng hay giảm lượng bột gạo. Bánh được các hộ dân tráng bằng tay. Quy trình tráng bánh khá đơn giản nên bạn có thể mạnh dạn trổ tài tráng bánh.

Đầu tiên, bạn dùng một cái gáo dừa múc lượng bột vừa đủ đổ lên trên một tấm vải được căng trên miệng nồi có nước đang sôi bên trong. Sau đó, dùng gáo dừa dàn trải bột từ tâm ra ngoài theo hình tròn, động tác này phải nhanh, gọn, chuẩn xác để bánh mỏng đều, nhanh được hấp chín. Kế đến, ta dùng một thanh tre mỏng và một chiếc ống để gỡ bánh ra, trải trên một cái vỉ rồi đem phơi nắng.

Với vài cái bánh đầu tiên, bạn có thể chưa hài lòng về kỹ thuật của mình nhưng đến khi quen tay và thành thục, bạn sẽ thấy việc tráng bánh thật dễ dàng và lý thú. Đó chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời và khó quên với khách tham quan.

Sản phẩm Làng nghề bánh tráng cù lao Mây là món quà không thể thiếu để du khách gửi tặng người thân khi đến với Trà Ôn, với Vĩnh Long.


Tin, ảnh: Hà Oanh

Các thông tin khác:
Hiển thị kết quả 1-20 (của 61)
Trang:1 - 2 - 3 - 4Trang đầu « Lùi · Tới » Trang cuối
Bản đồ du lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Sáng: Từ 7:00 - 11:00 AM

Chiều: Từ 13:00 - 17:00 PM

Trung Tâm TTXT Du Lịch
Hotline: (0270) 3863764
Hỗ Trợ Thông Tin
Ms.Oanh: (0270) 3863764
Hỗ Trợ Thông Tin
Ms Trang: (0270) 3863764

 

Quảng cáo

Thông tin truy cập
User Online: 20
Lượt truy cập: 810.033
Truy cập tháng: 28.361
Truy cập tuần: 4.056
User IP: 34.203.28.212
Video Clips
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu