dulichvinhlong
VĨNH LONG ĐIỂM DU LỊCH CẦN KHÁM PHÁ
Thứ năm, 1/11/2018

Sông Mê Kông là một tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng, dòng sông ẩn chứa các giá trị về văn hóa, lịch sử, con người…chảy dài qua địa phận tỉnh Vĩnh Long đoạn Sông Tiền, Sông Hậu đã tạo nên vùng  đất mang nhiều phù sa trù phú nổi tiếng với những đặc sản trái cây thơm ngon, đan xen với các kênh rạch chằng chịt, là nơi sinh sống của những con người đôn hậu, chân chính và hiếu khách những  giá trị đó chính là di sản vô giá về du lịch. 

Khách trải nghiệm chèo xuồng trên rạch Cái Muối

Vĩnh Long là điểm đến hấp dẫn đầy tiềm năng để phát triển du lịch bền vững. Trong đó các Cù lao như An Bình, Cù Lao Dài, Cù Lao Mây… là một trong những địa điểm có cảnh quan thiên nhiên đẹp, vì nơi đây vẫn còn nét mộc mạc đơn sơ chân chất của người dân Nam Bộ, một thời các bậc Tiền nhân đi mở cõi về Vùng đất Phương Nam. Các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể ở Vĩnh Long đã trở thành nguồn tài nguyên nhân văn vô cùng quý giá để phát triển du lịch bền vững khi tỉnh nhà có chủ trương  phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Trong những năm qua, di tích văn hóa luôn luôn có vai trò tích cực, trong việc bảo tồn các giá trị văn hóa và giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Tiềm năng của các di tích văn hóa đã và đang phát huy mạnh mẽ, nhằm góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Vĩnh Long.  Hiện tại, hầu hết các địa phương trong tỉnh đều xác định thế mạnh của các di tích văn hóa, tài nguyên thiên nhiên  để xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng.

Để phát huy hết giá trị, tiềm năng của địa phương UBND tỉnh Vĩnh Long đã kêu gọi đầu tư, từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thông qua Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Vĩnh Long năm 2018.Vĩnh Long với loại hình sản phẩm du lịch sông nước miệt vườn chủ đạo, du lịch homestay, du lịch trãi nghiệm kết hợp du lịch di tích lịch sử tâm linh, dọc theo hai bờ sông Tiền và Sông Hậu là vùng cây trái, với các loại như nhãn, chôm chôm, sầu riêng… Sau bao năm nổ lực bằng tình yêu và sự góp sức, của tất cả người dân xây dựng quê hương Vĩnh Long, đó là động lực để giữ gìn và phát triển cảnh quang  thiên nhiên, tài nguyên nhân văn và văn hóa của sông nước được bảo tồn bền vững cho phát triển du lịch của Vĩnh Long.

Bài: Thùy Trang

Ảnh: Trung Kiên

Các thông tin khác:
Bản đồ du lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Sáng: Từ 7:00 - 11:00 AM

Chiều: Từ 13:00 - 17:00 PM

Trung Tâm TTXT Du Lịch
Hotline: (0270) 3863764
Hỗ Trợ Thông Tin
Ms.Oanh: (0270) 3863764
Hỗ Trợ Thông Tin
Ms Trang: (0270) 3863764

 

Quảng cáo

Thông tin truy cập
User Online: 6
Lượt truy cập: 826.387
Truy cập tháng: 13.886
Truy cập tuần: 5.563
User IP: 34.228.42.25
Video Clips
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu