dulichvinhlong
Hai món ăn Cần Thơ tiếp tục xác lập "Kỷ lục Việt Nam"
Thứ năm, 10/5/2018
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công bố danh sách 100 món ăn, đặc sản tiêu biểu Việt Nam năm 2018. Hai món ăn của Cần Thơ vinh dự góp mặt trong danh sách này là bánh tét lá cẩm Cần Thơ và vịt nấu chao.
Nghệ nhân Huỳnh Thị Trọng gói bánh tét lá cẩm. Ảnh: ĐĂNG HUỲNH
Nghệ nhân Huỳnh Thị Trọng gói bánh tét lá cẩm. Ảnh: ĐĂNG HUỲNH

Đại diện cho bánh tét lá cẩm Cần Thơ là nghệ nhân Huỳnh Thị Trọng (tức Sáu Trọng) ở quận Bình Thủy. Với tài hoa và khéo léo phối hợp các nguyên vật liệu mà bánh tét của bà Sáu Trọng làm ra rất ngon, độc đáo.

Còn với món vịt nấu chao, nghệ nhân Nguyễn Thành Giao (quận Ninh Kiều) đã thực hành và phục vụ thực khách suốt nhiều năm qua, để lại nhiều ấn tượng đẹp.

Trước đó, hai món ăn này cũng từng được xác lập Top 100 món ăn, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam giai đoạn 2011-2016.

Cùng được xác lập đợt này, ở khu vực ĐBSCL còn có các đặc sản như lẩu mắm U Minh (Cà Mau), chả cá thác lác (Hậu Giang), bún bò cay (Bạc Liêu), gỏi sầu đâu khô cá lóc (An Giang)…


Nguồn: http://baovinhlong.com.vn

Các thông tin khác:
Hiển thị kết quả 1-20 (của 200)
Trang:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10Trang đầu « Lùi · Tới » Trang cuối
Bản đồ du lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Sáng: Từ 7:00 - 11:00 AM

Chiều: Từ 13:00 - 17:00 PM

Trung Tâm TTXT Du Lịch
Hotline: (070) 386376
Hỗ Trợ Thông Tin
Ms.Hằng: (070) 3863764
Tư Vấn Tour 
Mr.ABC: (070) 3863764

 

Quảng cáo

Thông tin truy cập
User Online: 17
Lượt truy cập: 656.688
Truy cập tháng: 21.313
Truy cập tuần: 7.804
User IP: 54.198.55.167