dulichvinhlong
Yếu Khu Thầy Phó – điểm du lịch về nguồn ở Vĩnh Long
Thứ sáu, 11/1/2019

             Hôm nay, hơn bốn mươi năm đi qua sau khói bom vết thương chiến tranh được hàn gắn, Trà Ôn đã vững vàng vươn lên trên miền sông nước với Cù lao xanh mát cây trái quanh năm, đón làng gió mới trước những tài nguyên thiên nhiên của xứ sở sông nước miệt vườn bao la xanh ngát. Những cánh đồng lúa trĩu hạt, những vườn cây trái thơm ngon, những con người đôn hậu mến khách chân chất đã tạo nên một diện mạo Trà Ôn hôm nay có những nét độc đáo riêng, nếu có dịp đến Trà Ôn du khách sẽ được khám phá những nét độc đáo về đất và người ở nơi đây. Nơi có những di tích ghi đậm dấu ấn của các bậc tiền nhân thuở xưa đi mở cỏi về vùng đất phương Nam và những di tích ghi dấu những chiến công hiển hách của người dân Trà Ôn…

Quang cảnh lễ đón nhận bằng di tích cấp tỉnh Yếu Khu Thầy Phó (09/01/2019)

             Khi nói đến Trà Ôn, không thể không nhớ về chiến thắng Yếu Khu Thầy Phó, một trong những mốc son lịch sử ghi dấu tinh thần chiến đấu gan dạ, dũng cảm với khát khao độc lập, tự do của người dân ở mảnh đất này. Trận đánh Yếu Khu Thầy Phó diễn ra ngày 19/02/1968 đây là trận đánh vang dội diệt Mỹ ngụy quy mô lớn của quân và dân ở Trà Ôn. Trong suốt những ngày đêm chiến đấu anh dũng, mưu trí sáng tạo, quân và dân Trà Ôn đã phối hợp nhịp nhàng với địa phương và lực lượng dân quân du kích các khu vùng ven của huyện Trà Ôn đã làm nên chiến thắng Yếu Khu Thầy Phó vang dội.

              Nhằm ghi lại những chiến công oanh liệt của quân dân ta, công trình Bia chiến thắng Yếu Khu Thầy Phó được xây dựng 1995, trên phần đất của Yếu Khu Thầy Phó cũ công trình đã ghi lại chiến công hiển hách của người dân nơi đây góp phần vào chiến thắng chung của tỉnh Vĩnh Long và của cả dân tộc trong các cuộc đấu tranh giành độc lập tự do.

             Người dân Trà Ôn đã đi vào lịch sử của dân tộc bằng tinh thần quật khởi và yêu cuộc sống hòa bình. Để phát huy và bảo tồn giá trị của Khu di tích vào ngày 9/01/2019 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ trao bằng công nhận di tích cấp tỉnh cho Bia di tích Yếu Khu Thầy Phó, ở xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn, công trình định vị ngay vị trí trung tâm của UBND xã Hựu Thành với khuôn viên 4.111,2 m2, từ khi xây dựng cho đến nay nơi đây đã trở thành nơi tham quan học tập sinh hoạt truyền thống… là điểm thu hút khách tham quan trong và ngoài tỉnh.

            Vùng Trà Ôn được thiên nhiên ban tặng cù lao Mây xanh mát, quanh năm được bao bọc bởi dòng sông Hậu hiền hòa thuận lợi cho người dân khai thác làm du lịch sông nước miệt vườn, trên cù Lao còn có những khu nghỉ dưỡng homestay với phong cách giản dị gần gũi không khí làng quê dân dã với làng nghề truyền thống như: làng nghề bánh tránh nổi tiếng xa gần của người dân cù lao Mây đã tồn tại cách đây cả trăm năm, hay du khách còn  thưởng thức món bánh bò nướng nổi tiếng cùng nhiều sản vật cây trái khác nhau … Mảnh đất Trà Ôn hôm nay đã mang một bộ mặt mới với nhiều trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, chợ trung tâm… Nhiều con đường nhựa phẳng lỳ thuận lợi cho việc đi lại và thông thương hàng hóa. Cuộc sống của bà con được nâng cao đáng kể. Bằng hào khí của quá khứ và hiện tại đó, vùng đất Trà Ôn năm xưa nay đã nở hoa vững bước đi lên cùng với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Long quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Bài, ảnh: Thùy Trang

Các thông tin khác:
Hiển thị kết quả 1-20 (của 30)
Trang:1 - 2Trang đầu « Lùi · Tới » Trang cuối
Bản đồ du lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Sáng: Từ 7:00 - 11:00 AM

Chiều: Từ 13:00 - 17:00 PM

Trung Tâm TTXT Du Lịch
Hotline: (0270) 3863764
Hỗ Trợ Thông Tin
Ms.Oanh: (0270) 3863764
Hỗ Trợ Thông Tin
Ms Trang: (0270) 3863764

 

Quảng cáo

Thông tin truy cập
User Online: 10
Lượt truy cập: 809.988
Truy cập tháng: 28.316
Truy cập tuần: 4.011
User IP: 34.203.28.212
Video Clips
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Vé Tàu