Ba rọi nướng riềng

Riềng thường gắn với các món nấu giả cầy. Nhưng với món ba rọi nướng riềng, bạn sẽ được thưởng thức một hương vị thật khác biệt. Mùi thịt cộng mùi riềng nướng lên thơm lừng, chấm ít mắm tôm. Mọi thứ hòa quyện và tan trong miệng. Nghe là muốn ăn liền đúng không? 

Nguyên liệu

Ba rọi nguyên miếng 300g, hành tây 1 củ, riềng cắt sợi 1 củ nhỏ, hành tím băm 1 muỗng canh, tỏi băm 1 muỗng canh, sữa đặc có đường 1 muỗng, mắm tôm 1/2 chén nhỏ, riềng, tỏi, ớt hiểm, lá mơ, sả, rau om, ngò gai, quả tắc. Gia vị: dầu ăn, rượu trắng, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt.

Thực hiện

– Ba rọi cắt sợi mỏng dài, ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh sữa đặc, để thấm 15 phút.

– Hành tây cắt múi cau nhỏ. Riềng cắt sợi.

– Cuốn: Trải thịt ra, cho riềng cắt sợi và hành tây lên trên, cuộn lại, xiên vào que xiên, xiên thịt xen kẽ với hành tây.

– Nướng: bật nóng lò, cho xiên thịt vào lò nướng khoảng 10 phút đến khi chín vàng thơm.
– Pha mắm tôm: pha 1/2 chén mắm tôm với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng canh tỏi băm. Khi ăn vắt nước tắc vào khuấy sủi bọt.

– Bày ba rọi nướng riềng ra mẹt tre lót lá chuối cùng với rau ăn kèm. Khi ăn cuốn ba rọi nướng với rau và chấm kèm mắm tôm pha.

Mách nhỏ

– Giữ thịt ba chỉ trong tủ đông để thịt cứng, dễ cắt lát và lát thịt đều hơn.

– Cuộn thịt với riềng và hành tây bên trong khi nướng thịt chín đều và thơm.

Nguồn: http://www.baovinhlong.com.vn

Sáng: Từ 7:00 – 11:00 AM

Chiều: Từ 13:00 – 17:00 PM