Khai trương Khách sạn Sài Gòn – Vĩnh Long

Sáng ngày 10/11/2018, Công ty cổ phần Du lịch Sài Gòn – Vĩnh Long tổ chức lễ khai trương Khách sạn Sài Gòn – Vĩnh Long (tọa lạc tại số 2, đường Trưng Nữ Vương, phường 1, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long).

Đến dự lễ khai trương có các ông: Ngô Hoài Chung – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Du lịch, ông Nguyễn Hữu Thọ – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Về phía địa phương tỉnh Vĩnh Long có ông Trần Văn Rón – Bí thư Tỉnh ủy; ông Trương Văn Sáu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Quang Trung – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng lãnh đạo Tổng cục Du lịch, các sở, ban, ngành, đoàn thể tại TP.HCM và tỉnh Vĩnh Long đến dự.

Sau thời gian thi công đến nay, khách sạn Sài Gòn – Vĩnh Long đã hoàn thiện đưa vào hoạt động có tổng diện tích sàn xây dựng 12.109m2, với 1 tầng bán hầm và 12 tầng nổi, vốn đầu tư 192 tỷ đồng; đây là khách sạn tiêu chuẩn quốc tế 4 sao đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Long. Khách sạn thiết kế sang trọng, trang thiết bị hiện đại, nội thất cao cấp, gồm 84 phòng nghỉ với 5 hạng phòng; nhà hàng tiệc cưới có sức chứa trên 700 khách tại tầng 3; nhà hàng tầng trệt có 350 chỗ ngồi; các phòng ăn VIP; nhà hàng tại tầng 5 có thể phục vụ các loại tiệc ngoài trời theo nhu cầu của khách. Hội trường có khả năng phục vụ 400 khách,…

Ông Vương Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn cho biết: Khách sạn Sài Gòn – Vĩnh Long là thành viên thứ 50 trong chuỗi khách sạn, khu du lịch tiêu chuẩn 4-5 sao trên toàn quốc của Saigontourist, với tổng cộng 7.550 phòng ngủ. Riêng tại khu vực ĐBSCL, đây là cơ sở lưu trú thứ 4 của Saigontourist, gồm: khu nghỉ dưỡng Sài Gòn – Phú Quốc, khách sạn Sài Gòn – Rạch Giá, khách sạn Sài Gòn – Cần Thơ và khách sạn Sài Gòn – Vĩnh Long. Chúng tôi cũng hy vọng, Khách sạn Sài Gòn – Vĩnh Long sẽ là một trong những đơn vị cùng góp phần vào tổng doanh thu dự kiến đạt trên 21.200 tỷ đồng, tổng lãi gộp dự kiến trên 5.020 tỷ đồng, nộp ngân sách 3.700 tỷ đồng trong năm 2018 của Saigontourist”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quang Trung – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết: Vĩnh Long là một trong những vùng đất giàu tiềm năng trong bức tranh phát triển năng động của ĐBSCL. Với lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, cùng với đặc điểm văn hóa, truyền thống lịch sử, đã khắc họa nên một dấu ấn riêng về vùng đất và con người Vĩnh Long, tạo nên lợi thế phát triển du lịch, với những sản phẩm đặc trưng như: du lịch sinh thái sông nước miệt vườn, làng nghề truyền thống, du lịch danh nhân, tham quan di tích lịch sử, văn hóa và tâm linh,… Số lượng khách du lịch đến Vĩnh Long tăng nhanh trong thời gian qua, năm 2017 có trên 1,2 triệu lượt khách, tăng 13% so với năm 2016, chất lượng dịch vụ cũng được nâng lên, thu nhập của người dân tăng đáng kể. Lễ khai trương Khách sạn Sài Gòn – Vĩnh Long góp phần sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đất đang hạn hẹp tại TP. Vĩnh Long, tạo cảnh quan đô thị văn minh, hiện đại, là điểm nhấn về kiến trúc, để thu hút và giữ chân khách du lịch khi đến địa phương. Đây sẽ là điểm tổ chức các hội nghị, hội thảo với quy mô lớn, tiêu chuẩn cơ sở lưu trú của ngành du lịch tỉnh Vĩnh Long nâng lên, tạo điều kiện thúc đẩy các tuyến du lịch trong nước và quốc tế, góp phần tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội chung của tỉnh.

Chủ tịch HĐQT công ty Du lịch Sài Gòn – Vĩnh Long (bên trái) thực hiện nghi thức trao chìa khóa cho Giám đốc Khách sạn Sài Gòn – Vĩnh Long.

Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai trương Khách sạn Sài Gòn – Vĩnh Long.

Khách sạn được thiết kế sang trọng, trang thiết bị hiện đại.

Nội thất phòng ngủ cao cấp, thiết kế cửa sổ nhìn ra sông Tiền thơ mộng

Tin, ảnh: Hà Oanh

Sáng: Từ 7:00 – 11:00 AM

Chiều: Từ 13:00 – 17:00 PM